Tin Mới

Mexico tổ chức hội đàm với Trung Quốc vào đầu tháng 7

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm thứ Ba (11/6) rằng quốc gia này sẽ tổ chức các cuộc họp cấp cao với Trung Quốc vào đầu tháng 7.

Các cuộc hội đàm cấp cao giữa Mexico và Trung Quốc sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 7 tới.

Mặc dù không cung cấp thêm chi tiết về cuộc hội đàm song Ngoại trưởng Marcelo Ebrard khẳng định các cuộc gặp với Trung Quốc là rất quan trọng và đã được Mexico chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều tháng.

Mexico tổ chức hội đàm với Trung Quốc vào đầu tháng 7 - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard phát biểu trong cuộc họp báo tại Cung điện Quốc gia ở Mexico City, Mexico ngày 10 tháng 6 năm 2019. Ảnh: Reuters

Cuộc hội đàm giữa Trung Quốc và Mexico diễn ra trong bối cảnh cả hai quốc gia này đều là “nạn nhân” từ đòn thuế quan Mỹ. Mặc dù là 2 trong số 3 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ song Trung Quốc và Mexico đều phải chịu quá nhiều sức ép đến từ Mỹ trong thời gian qua, khi Washington liên tiếp đe doạ tăng thuế đối với mặt hàng nhập khẩu đến từ 2 quốc gia này.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo