Tin Mới

Mexico: Tỷ lệ tội phạm giết người tăng kỷ lục vào năm 2018

(Ngày Nay) - Các số liệu cho thấy năm 2018 ở Mexico đã xảy ra 28.816 vụ giết người, một con số cao kỷ lục so với các năm trước.

Theo số liệu được công bố trong tuần này bởi ban thư ký an toàn công cộng Mexico, đã có 28.816 hồ sơ về vụ án giết người vào năm 2018, tăng 15% so với năm trước.

Đây là nguyên nhân xuất phát từ việc gia tăng các hoạt động của nhóm tội phạm ma tuý. Loại tội phạm này liên tục tiến hành các hoạt động thanh trừng lẫn nhau để giành quyền kiểm soát địa bàn. Biểu hiện của các hoạt động phi pháp từ nhóm tội phạm này cũng ngày càng trở nên tinh vi, phức tạp.

Mexico: Tỷ lệ tội phạm giết người tăng kỷ lục vào năm 2018 - ảnh 1

Năm 2018, Mexico chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của các loại tội phạm, nhất là nhóm tội phạm giết người

Trong những năm gần đây, bạo lực thậm chí còn bùng nổ ở các khu vực được cho là yên bình trước đây như bang Quintana Roo. Năm 2018, bang này đã xảy ra 763 vụ giết người, cao gấp đôi so với năm 2017.

Ở bang miền tây Guanajuato, tỷ lệ giết người cũng tăng vọt do nạn trộm cắp nhiên liệu từ các ống dẫn. Guanajuato đã ghi nhận 2.609 vụ giết người vào năm 2018, khiến nó trở thành bang có nhiều tội phạm giết người nhất ở Mexico.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo