Tin Mới

Mexico và Mỹ bắt tay hợp tác tấn công các băng đảng ma túy

(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ và Mexico đang thành lập một nhóm điều tra chung có trụ sở tại Chicago nhắm vào các trùm ma túy và nguồn tài chính của các băng đảng, Đặc vụ Brian McKnight thuộc Lực lượng Chống Ma túy (DEA) của Mỹ nói trong một cuộc họp báo.

"Phối hợp với chính phủ Mexico, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra các thành viên của cartel (băng đảng) sản xuất và vận chuyển ma túy vào Chicago và các nơi khác trong nước, quá trình hợp tác sẽ nhắm vào các mục tiêu quan trọng và các thành viên cartel thực hiện nhiệm vụ giám sát các tổ chức này". đặc vụ Mcknight phát biểu cùng với các quan chức liên bang Mexico tại cuộc họp báo ở Chicago hôm thứ Tư.

Ông McKnight nói thêm rằng nỗ lực hợp tác của hai quốc gia sẽ bao gồm một nhóm thực thi có trụ sở tại Chicago cũng sẽ tấn công mạnh mẽ vào nguồn tài chính của các cartel.

Nỗ lực hợp tác cũng sẽ giúp phá vỡ các băng nhóm đường phố ở Mỹ. Các tổ chức cartel ma túy Mexico đã kéo dài sự ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới và đã gây ra mức độ bạo lực vô hình khắp Mexico, vị quan chức cho biết.

Thông báo được đưa ra tại trụ sở của DEA ở Chicago sau nhiều cuộc họp chiến lược với các nhà lãnh đạo từ Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico và cảnh sát liên bang Mexico, tờ Chicago Tribune đưa tin.

Trong khi đó, chính quyền Mexico đã bắt giữ Julio Cesar Torres - kẻ cầm đầu nhóm vũ trang La Linea của cartel ma túy Juarez quyền lực ở phía bắc bang Chihuahua, Bộ trưởng Nội vụ Mexico cho biết hôm thứ Tư.

Mexico và Mỹ bắt tay hợp tác tấn công các băng đảng ma túy - ảnh 1

Nhân dạng của trùm ma túy Julio Cesar Torres.

Theo chính trị gia Mexico Alfonso Navarrete, Torres là một trong những người đứng đằng sau một vụ bạo lực gần đây trong nước và hắn nằm trong danh sách 122 người bị truy nã gắt gao trên toàn quốc.

Torres đã bị bắt trong một cuộc đột kích của cảnh sát liên bang tại thành phố Juarez giáp ranh thành phố El Paso của bang Texas. Tên này được cho là đã tiếp quản hoạt động buôn bán ma túy sang Mỹ sau khi người tiền nhiệm của hắn bị bắt vào hồi tháng 5.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo