Michelle Obama lần đầu chia sẻ sau khi rời Nhà Trắng

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

"Cuộc sống không có gánh nặng như cả thế giới đặt lên vai bạn thật là tốt!", bà Michelle Obama chia sẻ. Ảnh: CNN

(Ngày Nay) - Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nói sẽ không bao giờ trở thành chính trị gia vì muốn hai con gái có cuộc sống bình thường.
   

  Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi rời Nhà Trắng, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ nói khoảng thời gian chồng bà tại nhiệm là khoảng thời gian khó khăn đối với cả gia đình, theo CNN.

  "Như bây giờ thật tốt! Cuộc sống không có gánh nặng như cả thế giới đặt lên vai bạn thật là tốt!", bà nói tại trung tâm hội nghị của Viện Kiến trúc ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ.

  Michelle Obama chia sẻ rằng bà vẫn có thể đóng góp cho đất nước như một công dân mà không nhất thiết bước chân vào con đường chính trị.

  Nói về sự khắc nghiệt của chính trị, bà Obama nói "mọi người nghĩ tôi xấu xa như quỷ dữ".

  Bà tiếp tục các hoạt động vì quyền lợi của trẻ em gái và phụ nữ trên khắp thế giới để đảm bảo những đối tượng này có cơ hội học tập, tiếp cận y tế cũng như bình đẳng về thu nhập và thoát khỏi nạn bạo lực.

  Trong khi đó, sau khi rời Nhà Trắng, ông Obama đi nghỉ dưỡng tại Caribbe với tỷ phú người Anh Richard Branson. Tiếp đó, ông dành gần một tháng trên du thuyền của trùm truyền thông David Geffen tại Polynesia thuộc Pháp để viết sách.

  Hai vợ chồng Obama cũng vừa ký một hợp đồng xuất bản hai cuốn hồi ký trị giá lên tới 60 triệu USD với Penguin Random House.

  Đây là một con số kỷ lục đối với các cuốn hồi ký của tổng thống Mỹ, gấp 4 lần so với cuốn "My Life" của Bill Clinton.

  Gia đình Obama đang sống ở Washington và dự định sẽ không chuyển nhà cho đến khi con gái út Sasha tốt nghiệp trung học vào năm 2019.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu