Microsoft sẽ giữ lại phần mềm Paint

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Vào hôm thứ 2 ngày 24 tháng 7, Microsoft tuyên bố họ sẽ tiếp tục phát triển chương trình Paint nhằm trấn an những người yêu công nghệ đang lo sợ rằng ứng dụng 32 tuổi này có thể bị khai tử trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo.

Tuần trước, công ty kỹ thuật đã đặt Paint vào danh sách các ứng dụng "không được hỗ trợ", có nghĩa là nó không còn "được phát triển và có thể bị gỡ bỏ" trong các phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10.

Những người hâm mộ ứng dụng đã bày tỏ sự nuối tiếc của bản thân trước tin phần mềm lâu đời của Microsoft sắp bị khai tử.

Tuy nhiên, Microsoft đã phủ nhận những lo ngại trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ hai và đồng thời khẳng định rằng phần mềm Paint sẽ không bị xóa bỏ hoàn toàn.

Microsoft sẽ giữ lại phần mềm Paint  - ảnh 1Nhiều người yêu công nghệ đã tỏ ra tiếc nuối trước thông tin phần mềm MS Paint sắp bị khai tử

Megan Saunders, tổng giám đốc bộ phận 3D tuyên bố: "Hôm nay, chúng tôi đã được chứng kiến sự ủng hộ đông đảo cũng như những câu chuyện hoài cổ xung quanh MS Paint. Các bạn đã giúp chúng tôi nhận ra MS Paint đã có nhiều người hâm mộ như thế nào sau 32 năm hình thành và phát triển. Thật tuyệt vời khi được đón nhận tình yêu và sự tin tưởng từ các bạn.”

Công ty cho biết Paint sẽ không còn là một phần mềm mặc định của Windows nữa, nhưng nó sẽ vẫn là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên cửa hàng Window Store.

Saunders đã viết: "MS Paint sẽ mãi ở đây, chỉ là nó sẽ chuyển tới một ngồi nhà khác. Tại Windows Store, phần mềm này luôn được cung cấp miễn phí.”

Theo ABC News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu