Mở cửa thoát hiểm máy bay để 'hít thở không khí trong lành'

0
Chia sẻ

Một người đàn ông đã khiến cả phi hành đoàn và hành khách trên máy bay bất ngờ khi mở cửa thoát hiểm máy bay trước khi cất cánh với lý do "hít thở khí trời".

Ngày 10/3, chuyến bay mang số hiệu CZ3693 đến thành phố Urumqi, Tân Cương của hãng Southern Airlines tại Sân bay Quốc tế Song Lưu Thành Đô ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc bị chậm lại khoảng 40 phút. Nguyên nhân được xác định là vì một hành khách nam đã mở cửa thoát hiểm trên máy bay.

Mở cửa thoát hiểm máy bay để 'hít thở không khí trong lành' - ảnh 1

Máy bay hãng Southern Airlines bị chậm bay gần 1 tiếng đồng hồ vì khách mở cửa thoát hiểm.

Người này giải thích với phi hành đoàn rằng anh ta cảm thấy khoang máy bay rất bí bách nên đã mở cửa thoát hiểm để "hít thở không khí trong lành trước khi máy bay cất cánh".

Một phát ngôn viên từ Sân bay Quốc tế Song Lưu Thành Đô cho biết trên máy bay lúc đó hiện có130 hành khách, dự tính sẽ cất cánh vào lúc 9:55 phút sáng, thời gian bay vào khoảng 3,5 tiếng. Nhưng đã phải trì hoãn đến 10:52 phút vì sự việc rắc rối này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, kĩ thuật viên đã lập tức xuất hiện và đóng lại cánh cửa, đồng thời kiểm tra lại máy bay trước khi cất cánh.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp tương tự như vậy. Đầu năm 2016, sau khi máy bay hạ cánh, một hành khách đã được các nhân viên an ninh hộ tống đến sở cảnh sát vì mở một cánh cửa thoát hiểm trên máy bay của hãng Jet Airways tại Mumbai với mục đích "cho vui".

Theo Luật Hàng không của Trung Quốc, bất kỳ cá nhân nào có hành vi cố ý phá hủy, gây nguy hiểm cho chuyến bay hoặc gây hậu quả nghiêm trọng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu