Tin Mới

Món quà ngoại giao đặc biệt của Kim Jong-un gửi tặng Moon Jae-in

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhận được món quà đặc biệt là đôi “quốc khuyển” của Triều Tiên.

Hai chú chó thuộc giống Pungsan đã được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau hội nghị thượng đỉnh Bình Nhưỡng, hãng tin Yonhap đưa tin hôm Chủ nhật (30/9), trích dẫn dịch vụ báo chí Tổng thống.

Báo chí cho biết hai chú chó đã được chuyển qua khu vực phi quân sự để sang Hàn Quốc và sau đó chúng được đặt tên là Songkang và Gomi. Món quà ngoại giao đặc biệt của Chủ tịch Kim Jong-un đã phần nào thể hiện sự thiện chí, chân thành của Triều Tiên và cho thấy những dấu hiệu tích cực trong mối quan hệ liên Triều.

Tổng thống Hàn Quốc nổi tiếng là người yêu thương động vật, hiện tại ông đang nuôi một chú chó lai có tên là Tory. Theo dự kiến, có thể cặp chó Triều Tiên sẽ được nuôi nấng cùng chú chó Tory tại phủ Tổng thống.

Món quà ngoại giao đặc biệt của Kim Jong-un gửi tặng Moon Jae-in - ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng chú chó Tory được ông nhận nuôi sau khi trúng cử

Đây không phải lần đầu lãnh đạo Triều Tiên sử dụng những chú chó Pungsan như một món quà ngoại giao đặc biệt. Năm 2000, cố Chủ tịch Kim Jong Il, cha của Chủ tịch Kim Jong Un, đã tặng một đôi chó có tên Thống nhất và Độc lập cho cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae Jung.

Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh miền núi phía Bắc của Triều Tiên, nơi chúng được nhận nuôi lần đầu. Đây là loài chó hiếm, thường chỉ được biết đến trong phạm vi đất nước Triều Tiên. Loài chó này nổi tiếng với bản tính dũng cảm và tập tính săn mồi nhạy bén, khiến những loài thú lớn cũng phải e ngại.

 

Theo Sputniks

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo