Tin Mới

Một bé trai thiệt mạng trong đêm Giáng sinh tại nhà giam biên giới Mỹ

(Ngày Nay) - Một cậu bé tám tuổi đến từ Guatemala đã chết ngay sau nửa đêm vào ngày Giáng sinh, sau khi bị giam giữ ở Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ do vượt biên trái phép.

Trong một tuyên bố, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ cho biết, cậu bé 8 tuổi đã có "dấu hiệu bị bệnh" vào thứ Hai và được đưa đến bệnh viện ở thành phố Alamogordo, bang New Mexico, nơi cậu bé được chẩn đoán bị cảm lạnh và sốt. Sau khi được khám chữa và cấp đơn thuộc, cậu bé bắt đầu có triệu chứng nôn mửa và tử vong vài giờ sau đó.

Cơ quan này nói rằng nguyên nhân cái chết chưa được xác định, và tổng thanh tra của Bộ An ninh Nội địa cùng chính phủ Guatemala đã được thông báo.

Trước đó vào ngày 8/12, một bé gái 7 tuổi người Guatemala cũng đã thiệt mạng sau hai ngày bị bắt cùng với cha vì nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ.

Theo các tổ chức phi chính phủ, cô bé đã chết vì sốc nhiễm trùng, sốt và mất nước. Chính phủ Mỹ cho biết cô bé đã không hề ăn hay uống trong nhiều ngày. Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen nói rằng cái chết của cô bé là "một ví dụ rất buồn về sự nguy hiểm của hành trình này".

Căng thẳng ở biên giới đang gia tăng khi chính quyền Mexico cho biết hơn 8.200 người di cư xin tị nạn từ Trung Mỹ đã tới thành phố biên giới Tijuana của Mexico.

Vào tháng 1 năm 2017, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp khởi xướng quá trình xây dựng một bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico. Chính quyền Trump đã yêu cầu 5 tỷ USD cho dự án từ ngân sách của Bộ An ninh Nội địa (DHS), động thái này khiến đảng Dân chủ và một số thành viên đảng Cộng hòa lên tiếng phản đối.

Tổng thống tin rằng bức tường sẽ ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp cũng như buôn bán người và ma túy. Tuy nhiên, sau khi vấp phải sự phản đối, ông Trump đã tuyên bố rằng chính phủ liên bang sẽ ở trong tình trạng đóng cửa một phần cho đến khi ông và đảng Dân chủ có thể đạt được thỏa thuận về các vấn đề an ninh biên giới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo