Một cảnh sát Afghanistan bắn chết 12 đồng nghiệp

0
Chia sẻ

Lực lượng an ninh Afghanistan đang gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Helmand.

(Ngày Nay) - Các quan chức Afghanistan ngày 28/2 cho biết một cảnh sát nước này đã bắn chết 12 đồng nghiệp và ôm một lượng lớn vũ khí, đạn dược bỏ trốn.
Vụ việc xảy ra tại một trạm kiểm soát ở Lashkar Gah - thủ phủ tỉnh Helmand, miền nam Afghanistan. AFP dẫn lời các nhân chứng cho biết thi thể đẫm máu của các cảnh sát được tìm thấy nằm quanh trạm kiểm soát vào sáng 28/2, nhiều người bị bắn ở cự ly gần.
Thông tin với phóng viên, phó cảnh sát trưởng tỉnh Helmand Haji Gulai nói Taliban là hung thủ. Ông nói chúng đã giết chết viên cảnh sát bảo vệ trạm kiểm soát bằng súng hãm thanh, sau đó xông vào giết những người đang ở bên trong.
Tuy nhiên một quan chức tỉnh nhận định đây có thể là một vụ 'tấn công nội bộ' sau khi họ phát hiện một cảnh sát mất tích cùng nhiều vũ khí và đạn dược. 'Chúng tôi đang điều tra để tìm ra người nào đã đào thoát sang phe Taliban và dọn đường cho tội ác này', Reuters dẫn lời ông nói.
AFP cũng dẫn lời một quan chức khác khẳng định một cảnh sát có liên quan tới Taliban đã thực hiện vụ tấn công, sau đó gom toàn bộ vũ khí, đạn dược đem đi.
Phía Taliban cũng nhận đã gây ra vụ tấn công.
Taliban hiện kiểm soát hầu hết tỉnh Helmand, bao gồm cả các khu vực ở thủ phủ Lashkar Gah. Đây cũng là địa bàn mà quân đội Anh và Mỹ chịu nhiều tổn thất nhất trong những năm sau cuộc chiến tranh loại bỏ Taliban vào năm 2001.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu