Một máy bay hãng AirAsia đột ngột chết máy kèm theo tiếng nổ lớn

0
Chia sẻ

Sự cố này xảy ra khi chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay ở Surabaya, Indonesia khiến 90% hành khách đã không dám tiếp tục hành trình.

Kênh Metro TV đưa tin chiếc máy bay đã lăn bánh được khoảng 2m đến 3m trước khi cất cánh thì đột nhiên động cơ chết máy kèm theo 1 tiếng nổ lớn, khiến hành khách vô cùng hoàng sợ.

Ngay sau đó lực lượng cứu hộ đã kéo phi cơ quay trở lại vị trí đỗ, tiến hành kiểm tra, khắc phục lỗi trên máy bay và sơ tán khẩn cấp 120 hành khách trên khoang máy bay trong khi máy bay được sửa chữa.

Một máy bay hãng AirAsia đột ngột chết máy kèm theo tiếng nổ lớn - anh 1

Máy bay hãng AirAsia đột ngột chết máy trước giờ cất cánh. Ảnh: Kenvin Lim.

Theo lời Yusuf Fitriadi, hành khách trên máy bay, một người đàn ông mặc trang phục phi công nói với hành khách trong khu vực đợi tại sân bay rằng màn hình khởi động của máy bay gặp trục trặc.

"Phi cơ đã sẵn sàng và bắt đầu rời đi, đột nhiên một tiếng nổ lớn vang lên, tiếng động cơ ngừng hẳn và phi cơ giật về phía sau. Chúng tôi cảm thấy sốc và hoảng sợ. Sau đó, lực lượng cứu hộ kéo máy bay về vị trí đỗ ban đầu. Tiếp viên yêu cầu chúng tôi khẩn trương rời máy bay", Metro TV dẫn lời Fitriadi.

Ông Fitriadi cũng cho biết hãng AirAsia thông báo với hành khách rằng chuyến bay sẽ khởi hành lại sau khi hãng khắc phục sự cố. Tuy nhiên, 90% hành khách từ chối quay trở lại máy bay cũ để tiếp trục hành trình bởi họ lo sợ trục trặc sẽ tiếp tục xảy đến trong quá trình bay.

Hãng AirAsia hoàn trả tiền vé máy bay cho những hành khách từ chối tiếp tục chuyến bay.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu