Tin Mới

Một nghi phạm vụ ám sát Kim Jong Nam được trả tự do

(Ngày Nay) - Tòa án Malaysia hôm thứ Hai (11/3) đã tuyên bố trao trả tự do cho nghi phạm người Indonesia trong vụ ám sát anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong Nam.

Trong phiên xét xử ngày 11/3, toà án Malaysia đã trả tự do nghi phạm Siti Aisyah người Indonesia.

"Siti Aisyah được trả tự do. Cô ấy có thể rời đi ngay bây giờ", thẩm phán Azmin Ariffin tuyên bố.

Ngay sau đó, Aisyah nhanh chóng được đưa ra khỏi phòng xét xử và lên một chiếc xe đang chờ sẵn ngoài cửa. Siti Aisyah cho biết tới sáng ngày hôm nay, cô mới biết mình sẽ được trả lại tự do và cô rất “bất ngờ, hạnh phúc” với quyết định này của toà án.

Một nghi phạm vụ ám sát Kim Jong Nam được trả tự do - ảnh 1

Nghi phạm Siti Aisyah rời khỏi phiên toà ngày 11/3 sau khi được tuyên bố trao trả tự do

Đại sứ Indonesia tại Malaysia, Rusdi Kirana nói với các phóng viên: "Chúng tôi hài lòng với quyết định của tòa án. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa Siti trở lại Indonesia ngay hôm nay hoặc sớm nhất có thể."

Đây được xem là một diễn biến bất ngờ vì theo kế hoạch, tòa sẽ tiến hành phần đối chất với nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương trong ngày 11/3. 

Trước đó vào năm 2017, Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc giết hại anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là ông Kim Jong Nam bằng một loại chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur. Tuy nhiên, cả hai bị cáo đều khẳng định họ vô tội vì nghĩ rằng đang tham gia một chương trình thực tế.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo