Tin Mới

Mỹ áp đặt giới hạn đi lại mới sau ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Báo nói Ngày Nay
Sau khi bang Washington phát hiện trường hợp tử vong đầu tiên do Covid-19, Nhà Trắng đã áp đặt thêm các giới hạn đi lại quốc tế.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Alhambra, California, Mỹ, ngày 27/2/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người bệnh tại bang Washington, Mỹ đã tử vong ngày 28/2 sau khi kết quả xét nghiệm xác nhận người này nhiễm virus SARS-CoV-2 và đây là trường hợp đầu tiên tử vong do virus này tại Mỹ.

Người này không có lịch sử đi lại tới các nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Thống đốc bang Jay Inslee đã ban bố tình trạng khẩn cấp và chỉ thị cho các cơ quan chức năng sử dụng mọi nguồn lực cần thiết, để chuẩn bị và đối phó với dịch bệnh bùng phát. Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép bang Washington huy động lực lượng vệ binh quốc gia nếu cần thiết. 

Cùng ngày, các bang Washington, Oregon và Californian cũng thông báo về 3 trường hợp nhiễm mới mà không rõ nguồn gốc lây nhiễm. Việc Mỹ liên tiếp phát hiện các trường hợp lây nhiễm mà không rõ nguồn gốc là dấu hiệu lo ngại về việc Covid-19 có thể sẽ lan rộng trong thời gian tới. 

Phó Tổng thống Mike Pence, người đứng đầu nhóm đặc trách chống Covid-19 của chính phủ Mỹ ngày 29/2 cho biết, Mỹ sẽ cấm người nước ngoài từng tới Iran trong vòng 14 ngày trước đó không được vào Mỹ. 

Ông Pence thông báo, Mỹ cũng nâng mức cảnh báo đi lại và khuyến cáo công dân Mỹ không tới Italy và Hàn Quốc, những nước đang có số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng liên tục. 

Mỹ hiện đã có 66 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và đa số được đưa về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo