Tin Mới

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt với 2 bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ

(Ngày Nay) - Mỹ hôm thứ Tư (1/8) đã tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai quan chức hàng đầu trong Nội các của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra các hành động chống lại 2 quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ là Bộ trưởng Tư pháp Abdulhamit Gul và Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu. Washington cáo buộc 2 vị bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ này đã tham gia vào việc bắt giữ và giam giữ một mục sư người Mỹ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên: “Chúng tôi không thấy bằng chứng chứng minh mục sư Brunson đã làm điều gì sai trái và chúng tôi tin rằng vị mục sư là nạn nhân của sự giam giữ bất công từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.”

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt với 2 bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders 

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc động này của Washington mang “lập trường thù địch” và tuyên bố sẽ có hành động đáp trả.

Mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho một linh mục người Mỹ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo