Mỹ bất ngờ ‘dịu giọng’, kiên trì ngoại giao với Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm chủ nhật (15/10) cho biết Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị cho ông tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để trấn an những căng thẳng gia tăng với Bắc Triều Tiên.

Theo đó, Mỹ sẽ tiếp tục "những nỗ lực ngoại giao” cho đến khi Triều Tiên ngừng các chương trình tên lửa và hạt nhân của mình.

Phát biểu trên tờ "State of the Union" của CNN, Ngoại trưởng Tillerson đã phủ nhận tin nhắn mà Tổng thống Trump đăng trên Twitter và nói rằng ông Tillerson đã lãng phí thời gian để đàm phán với "Little Rocket Man", một biệt danh xúc phạm mà ông Trump đặt cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tổng thống "đã rõ ràng muốn tiếp tục những nỗ lực ngoại giao của tôi", ông Tillerson cho biết.

Mỹ bất ngờ ‘dịu giọng’, kiên trì ngoại giao với Triều Tiên - ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson 

Các bình luận của Ngoại trưởng Mỹ hôm chủ nhật được đưa ra giữa những căng thẳng đang ngày càng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên sau một loạt các cuộc thử nghiệm vũ khí của Bình Nhưỡng và những cuộc ‘khẩu chiến’ nảy lửa giữa 2 nhà lãnh đạo.

Ngoại trưởng Tillerson cũng đã có cuộc hội đàm với Trung Quốc để bàn về vấn đề Triều Tiên. Ông đã nói với phóng viên CNN rằng Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có mối quan hệ cực kỳ chặt chẽ và Trung Quốc hiểu được vị trí của Mỹ.

Ông nói thêm: "Hãy yên tâm rằng Trung Quốc không hề làm rối dù bằng bất cứ cách nào" đối với chính sách của Mỹ với Bắc Triều Tiên.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu