Tin Mới

Mỹ bổ sung lệnh trừng phạt Nga trong vụ cựu điệp viên Skripal

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba (6/11) đã tuyên bố sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga do có liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.

Phía Mỹ cho biết các biện pháp trừng phạt được bổ sung sau khi Nga không thể đưa ra các đảm bảo hợp lý chứng minh rằng Nga không sử dụng vũ khí hóa học đối với cựu điệp viên Skripal. Trước đó vào tháng 8, Mỹ đã đe dọa sẽ bổ sung các biện pháp trừng sau 90 ngày nếu Nga vi phạm Luật Xóa bỏ Chiến tranh và Kiểm soát Vũ khí Hóa học và Sinh học 1991.

Mỹ bổ sung lệnh trừng phạt Nga trong vụ cựu điệp viên Skripal - ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert 

"Cho tới hôm nay, chúng tôi không thể xác nhận rằng Liên bang Nga đã đáp ứng đủ các điều kiện. Do đó chúng tôi có ý định tiến hành theo các điều khoản của Đạo luật CBW, điều này cho phép chúng tôi thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert cho biết.

Trước đó vào ngày 4/3/2018, cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia, đã bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

London đã ngay lập tức cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc này. Theo quan điểm từ Anh đưa ra, cựu điệp viên Skripal đã bị đầu độc bởi một loại hoá chất quân sự do Nga sản xuất. Sau đó Anh, Mỹ và các thành viên trong Liên minh châu Âu đã lên kế hoạch trục xuất tập thể, khiến gần 100 nhân viên ngoại giao Nga phải về nước.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo