Tin Mới

Mỹ cảnh báo Iran: Đàm phán hoặc chịu thêm lệnh trừng phạt

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (6/8) đã kêu gọi Iran lên kế hoạch đàm phán với Mỹ hoặc chịu thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Vài giờ trước khi khôi phục các lệnh trừng phạt Iran, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton, đã cảnh báo Tehran nên sẵn sàng đi tới bàn đàm phán với Tổng thống Trump.

"Họ có thể chấp nhận lời đề nghị đàm phán từ Tổng thống Trump bằng cách hoàn toàn từ bỏ tên lửa đạn đạo và chương trình vũ khí hạt nhân", ông John Bolton nói với Fox News.

Mỹ cảnh báo Iran: Đàm phán hoặc chịu thêm lệnh trừng phạt - ảnh 1

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton

“Nếu Iran muốn thoát những vòng vây, họ nên chủ động ngồi xuống đàm phán. Đương nhiên những áp lực sẽ không giảm trong quá trình đàm phán”, cố vấn an ninh Nhà Trắng cho biết thêm.

Trước đó Mỹ đã tuyên bố khôi phục các lệnh trừng phạt Iran, điều này sẽ có hiệu lực từ thứ Ba (7/8). Các lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào nền kinh tế Iran, cụ thể là các hoạt động giao dịch bằng đồng đô la Mỹ, kinh doanh kim loại, than đá, phần mềm công nghiệp và lĩnh vực tự động.

Các biện pháp trừng phạt mới này đều nằm trong số những lệnh trừng phạt theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và 6 cường quốc.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo