Tin Mới

Mỹ cảnh báo sẽ Iran phải đối mặt với ‘cơn phẫn nộ của thế giới’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm thứ Bảy (23/6) đã cảnh báo Iran không nên theo đuổi vũ khí hạt nhân, nếu không sẽ phải đối diện với "cơn thịnh nộ của toàn thế giới".

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Pompeo cũng mong rằng Mỹ sẽ không phải dùng tới biện pháp cuối cùng là biện pháp quân sự đối với Iran.

Trong một cuộc phỏng vấn với chuyên gia chính trị Hugh Hewitt, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nói rằng bất kể thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran có thay đổi như thế nào cũng đều không có lợi cho Tehran trong việc tìm kiếm vũ khí hạt nhân.

"Tôi hy vọng họ hiểu rằng nếu họ bắt đầu tăng cường chương trình hạt nhân, cơn thịnh nộ của toàn thế giới sẽ nhằm vào họ", Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo.

Mỹ cảnh báo sẽ Iran phải đối mặt với ‘cơn phẫn nộ của thế giới’ - ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

"Nếu họ bắt đầu chuyển sang chương trình vũ khí hạt nhân, đó sẽ là điều mà toàn bộ thế giới không thể chấp nhận”, ông Pompeo nói thêm.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ cũng khẳng định những cảnh báo ông đưa ra không nhằm mục đích đe doạ quân sự: “Khi tôi nói phẫn nộ, đừng nhầm lẫn điều đó với hành động quân sự. Tôi chỉ đang nói tới sự lên án về mặt đạo đức và kinh tế. Tôi thực sự hy vọng rằng điều đó (sử dụng biện pháp quân sự) không bao giờ xảy ra. Sử dụng quân sự hoàn toàn không mang lại lợi ích dù là ai đi chăng nữa.”

Cuối cùng, Ngoại trưởng Pompeo kết luận: “Mỹ sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn Iran mua vũ khí hạt nhân. Quan điểm của Tổng thống Trump là không để cho Iran có được vũ khí hạt nhân.”

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo