Tin Mới

Mỹ cáo buộc 6 sĩ quan tình báo Nga tham gia chiến dịch tấn công mạng toàn cầu

Bộ Tư pháp Mỹ vừa thông báo, một số sĩ quan tình báo của Nga vừa bị buộc tội dàn xếp một loạt các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu nhắm vào các tổ chức và chính phủ trong giai đoạn từ năm 2015-2019.

Quân nhân Nga. Ảnh: Defence Talk.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phụ trách An ninh quốc gia Demers hôm 19/10 cho biết, 6 sĩ quan tình báo quân đội Nga đang đối mặt với một loạt các cáo buộc hình sự liên quan tới các vụ tấn công mạng với mục đích gây rối và phá hoại, gây thiệt hại tới hơn 1 tỷ USD.

Trong đó phải kể đến vụ tấn công vào hệ thống máy tính của Thế vận hội mùa đông 2018 ở Hàn Quốc, xóa dữ liệu từ hàng nghìn máy tính có liên quan đến sự kiện này.

Các tin tặc cũng đã làm gián đoạn nguồn cung cấp điện của Ukraine trong những tháng mùa đông và gây hại cho hoạt động của một hệ thống chăm sóc sức khỏe ở bang Pennsylvania của Mỹ.

Các đối tượng kể trên còn đối mặt với cáo buộc đã làm gián đoạn cuộc bầu cử năm 2017 ở Pháp. Theo các nhà điều tra, các hacker cũng nhằm mục tiêu tấn công các tổ chức liên quan đến Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 trước khi các sự kiện này bị hoãn lại do đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, giới chức Bộ Tư pháp Mỹ trấn an rằng thời điểm của cáo trạng kể trên không liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới và các cử tri nên cảm thấy tin tưởng rằng lá phiếu của mình sẽ không bị gian lận./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo