Tin Mới

Mỹ cáo buộc châu Âu làm suy yếu lệnh trừng phạt Iran

(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm thứ Năm (14/2) đã lên tiếng cáo buộc các đồng minh châu Âu đang cố tình làm suy yếu lệnh trừng phạt Iran.

Phát biểu trong một cuộc hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Warsaw, phó Tổng thống Mike Pence đã cáo buộc Anh, Pháp và Đức đang có hành động làm suy yếu các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Cụ thể, ông Pence lên tiếng chỉ trích một cơ chế tài chính do ba quốc gia nêu trên và EU tạo ra đã cho phép các công ty châu Âu tiếp tục giao dịch với Iran bất chấp các lệnh trừng phạt trừng phạt của Mỹ.

Mỹ cáo buộc châu Âu làm suy yếu lệnh trừng phạt Iran - ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

“Đây là một bước đi không đúng đắn, sẽ chỉ củng cố Iran và làm suy yếu EU cũng như gia tăng thêm khoảng cách giữa Châu Âu và Mỹ”, ông Pence phát biểu trong cuộc họp báo.

Phó Tổng thống Mỹ cáo buộc chính phủ Anh, Pháp và Đức gần như không hợp tác với nhau trong việc ủng hộ chính sách chống lại Iran của Mỹ.

Bên cạnh đó phó Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi các nước đồng minh châu Âu nên sớm rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015, một thoả thuận mà Mỹ đã tuyên bố rút khỏi từ trước.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo