Mỹ: Cháy rừng dữ dội, ít nhất 10 người thiệt mạng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một vụ cháy rừng diện rộng đã diễn ra vào hôm thứ 2 (9/10), giết chết ít nhất 10 người, phá hủy hàng trăm căn nhà và khiến hơn 20.000 người phải sơ tán.

Thống đốc California Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho các quận hạt Napa, Sonoma và Yuba, bao gồm một số khu vực sản xuất rượu vang chính của bang. Hiện các đám cháy đang lan rộng và khó kiểm soát và đang tỏa sang khu vực Vịnh San Francisco ở phía Nam bang California.

Thống đốc sau đó đã ban bố thêm tình trạng khẩn cấp  bao gồm thêm bốn quận hạt ở Bắc California và quận Cam ở Nam California cũng như yêu cầu một tuyên bố thiên tai từ chính phủ để hỗ trợ các nguồn lực chữa cháy của bang và địa phương.

Mỹ: Cháy rừng dữ dội, ít nhất 10 người thiệt mạng - ảnh 1Một vụ cháy rừng diện rộng đã diễn ra vào hôm thứ 2 (9/10), giết chết ít nhất 10 người, phá hủy hàng trăm căn nhà và khiến hơn 20.000 người phải sơ tán

Theo phòng của cảnh sát, quận Sonoma có thiệt hại nặng nề nhất với bảy người thiệt mạng trong đám cháy đã được xác nhận. Theo Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy (CalFire), hai người khác đã thiệt mạng ở quận Napa và một người ở quận Mendocino.

Brad Alexander, người phát ngôn của Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp của Thống đốc, cho biết số người chết có thể sẽ còn nhiều hơn.

Hàng nghìn lính cứu hỏa đang đối phó với gió mạnh lên tới 80km/giờ làm lửa lan rộng ra gần 30.000ha tại khu vực phía Bắc bang California từ tối 8/10 (giờ địa phương).

Khoảng 1.500 ngôi nhà và các tòa nhà thương mại đã bị phá hủy. Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của các trường hợp tử vong cũng như nguyên nhân của các đám cháy vẫn chưa được xác định.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu