Tin Mới

Mỹ chính thức áp dụng mức thuế 25% đối với hàng hóa Trung Quốc

(Ngày Nay) - Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) vừa công bố mức tăng 25% thuế đối với 5.700 loại hàng nhập khẩu của Trung Quốc - có trị giá lên tới 200 tỷ USD, sẽ có hiệu lực vào ngày hôm nay.

Một thông báo hướng dẫn trên trang web của CBP cho biết các danh mục nhập khẩu trước đây đã chịu mức thuế 10%.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm tuyên bố động thái này nhằm gây áp lực lên Bắc Kinh, yêu cầu chỉnh sửa đáng kể đối với thỏa thuận thương mại đang được đàm phán giữa hai nước. Nếu thành công, thỏa thuận này được dự đoán sẽ giúp hai bên dỡ bỏ mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau, cũng như tăng cường bảo vệ sở hữu trí tuệ cho các công ty Trung Quốc và thị trường mở rộng ở Trung Quốc đối với hàng hóa của Mỹ.

"Chúng tôi đã tiến rất gần đến một thỏa thuận, sau đó họ bắt đầu đàm phán lại. Chúng tôi không thể chấp nhận điều đó", ông Trump nói về tiến độ đàm phán thương mại Mỹ-Trung hôm thứ Năm. "Họ đã có ý tưởng quay trở lại bàn đàm phán. Chúng ta hãy cùng chờ xem".

Tổng thống Trump cho biết ông sẵn lòng giữ mức thuế quan 25% đối với hàng hóa Trung Quốc nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo