Tin Mới

‘Mỹ cố làm Iran khuất phục thông qua các lệnh trừng phạt’

(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri hôm thứ Tư (15/8) đã lên tiếng về các lệnh trừng phạt trong thời gian gần đây của Mỹ.

Phó Tổng thống Eshaq Jahangiri cáo buộc Mỹ đang cố gắng khiến Iran phải khuất phục thông qua việc áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt.

"Mỹ đang buộc chúng ta phải khuất phục bằng cách áp dụng nhiều áp lực khác nhau cho xã hội của chúng ta”, Hãng tin Fars News trích lời Phó Tổng thống Iran.

"Ưu tiên hàng đầu của chúng ta trong trường hợp bị bủa vây bởi các lệnh trừng phạt là hướng tới cách thức quản lý, lãnh đạo đất nước theo cách mang lại ít thiệt hại nhất cho cuộc sống của người dân", ông Eshaq Jahangiri nói thêm.

‘Mỹ cố làm Iran khuất phục thông qua các lệnh trừng phạt’ - ảnh 1

Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri

Tổng thống Hassan Rouhani mặc dù không chỉ đích danh Mỹ nhưng cũng đưa ra những bình luận tương tự với Phó Tổng thống Jahangiri.

“Chúng ta sẽ không để kẻ thù khiến chúng ta phải quỳ gối. Nếu kẻ thù nghĩ đã đánh bại được chúng ta, tôi e rằng họ phải mang niềm tin đó tới khi xuống mồ”, ông Rouhani mạnh mẽ tuyên bố.

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ nhắm vào các hoạt động giao dịch đồng đô la Mỹ, kim loại, than đá, phần mềm công nghiệp và lĩnh vực tự động. Tuy nhiên biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất nhằm vào xuất khẩu dầu sẽ tạm thời vô hiệu lực trong vòng 4 tháng nữa.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo