Tin Mới

Mỹ đặt mục tiêu cùng Triều Tiên ‘tiến xa hơn’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Năm (14/2) rằng Washington đang đặt ra mục tiêu cùng Bình Nhưỡng có những bước tiến xa hơn trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Warsaw, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vẫn sẽ xoay quanh vấn đề “trụ cột” đã được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên tại Singapore, đó là phi hạt nhân hóa.  

“Chắc chắn chúng tôi sẽ thảo luận về các biện pháp làm giảm căng thẳng, rủi ro quân sự cũng như hướng tới sự hoà bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên”, Ngoại trưởng Mỹ trả lời các phóng viên trong cuộc họp báo.

Mỹ đặt mục tiêu cùng Triều Tiên ‘tiến xa hơn’  - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

“Chúng tôi đang đặt mục tiêu có được điều này càng sớm càng tốt khi chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai”, ông Pompeo nhấn mạnh thêm.

Trước đó vào tháng 6 năm 2018, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên đã diễn ra tại Singapore. Tuy nhiên tuyên bố chung của hai nhà lãnh đạo được cho là còn thiếu tính cụ thể trong các cam kết "hướng đến phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên". Bên cạnh đó, các cuộc đàm phán sau hội nghị thượng đỉnh lần đầu cũng rơi vào bế tắc do những mâu thuẫn trong cách hiểu và cách thức thực hiện các biện pháp hướng tới tuyên bố chung của cả hai bên. 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo