Tin Mới

Mỹ đe dọa áp đặt thêm các lệnh trừng phạt đối với Venezuela

(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ có thể công bố thêm các biện pháp trừng phạt mới để gây áp lực cho Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vào đầu tuần tới.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và các nhà lãnh đạo phương Tây khác sẽ có cuộc gặp mặt tại Bogota vào thứ Hai (25/2) để đưa ra quyết định về việc có nên áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Nicolas Maduro hay không. Các nhà lãnh đạo Mỹ và phương Tây cho biết họ sẽ tùy thuộc vào những sự việc đã xảy ra ở biên giới Venezuela vào cuối tuần qua, để đưa ra quyết định về việc nên hay không nên áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

“Phó Tổng thống Mỹ và lãnh đạo một số các quốc gia khác có thể sẽ đưa ra các vòng trừng phạt tài chính mới nếu có bất kỳ hình thức bạo lực hay phản ứng tiêu cực nào từ các lực lượng vũ trang Venezuela”, Reuters trích dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên.

Mỹ đe dọa áp đặt thêm các lệnh trừng phạt đối với Venezuela  - ảnh 1

Lãnh đạo tự xưng Venezuela Juan Guiardo

Trước đó một tháng, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã áp dụng các lệnh trừng phạt đối với công ty dầu mỏ quốc doanh của Venezuela (được gọi tắt là PDVSA).

Căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và Venezuela ngày càng dâng cao kể từ khi Washington lên tiếng công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guiardo là “lãnh đạo hợp pháp” của Venezuela.

Juan Guaido bất ngờ xuất hiện như một “ẩn số” chính trị tại Venezuela khi vào ngày 3 tháng 1, người đàn ông này đã tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Quốc hội, một cơ quan đã bị Tòa án tối cao Venezuela vô hiệu hóa.

Vào ngày 23 tháng 1, ông Juan Guaido tự tuyên bố mình là “lãnh đạo lâm thời của đất nước” và tuyên bố sẽ lãnh đạo một cuộc bầu cử dân chủ mới.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo