Tin Mới

Mỹ điều động 250 xe chở vũ khí cho dân quân người Kurd

(Ngày Nay) - Một nguồn tin từ nhóm phiến quân SDF người Kurd cho biết phía Mỹ đã tiếp tục cung cấp thêm vũ khí cho lực lượng này tại tỉnh Deir ez-Zor.

Một nguồn tin giấu tên từ nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), cho biết Mỹ đang thúc đẩy sự hiện diện quân sự của mình tại tỉnh Deir ez-Zor.

"Có 3 căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực, nơi người Mỹ đang tăng cường sự hiện diện của họ. Trong 4 ngày qua, Mỹ đã gửi cho chúng tôi 250 xe tải bọc thép Hummer, các loại vũ khí hạng nặng, đồ quân nhu để tiếp tục tiến hành các chiến dịch chống IS ở miền Đông Deir ez-Zor. Các loại đạn dược và xe bọc thép của Mỹ được chuyển giao trên đất liền từ lãnh thổ miền bắc Iraq qua trạm kiểm soát biên giới Semelka và từ đó đến phía đông Deir ez-Zor", nguồn tin cho biết.

Đến nay, Mỹ đã gửi tổng cộng 4.800 xe tải với vũ khí và xe bọc thép.

Tuần trước, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, nói rằng "các ổ kháng chiến còn lại"của IS chỉ nằm trong các khu vực được kiểm soát bởi Mỹ, để đáp trả lại lời tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis rằng SDF là "tổ chức duy nhất vào thời điểm này đã có thể xóa sổ IS tại Syria".

"Hiện giờ, Washington đã tập trung vào tài trợ và cung cấp vũ khí trực tiếp cho 'phe đối lập Syria' tổng cộng hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, phần lớn vũ khí và đạn dược do Mỹ cung cấp đã rơi vào tay các nhóm khủng bố như IS hay Mặt trận Nusra tại Syria", ông Konashenkov nói.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo