Tin Mới

Mỹ điều động thêm quân và khí tài tới căn cứ quân sự tại Manbij

(Ngày Nay) - Mặc cho tuyên bố sẽ "sớm rút quân khỏi Syria" của Tổng thống Donald Trump, các động thái mới nhất của liên quân Mỹ tại Syria lại không diễn ra như vậy.

Một đoàn xe vận tải quân sự đã khởi hành từ một căn cứ quân sự của Mỹ nằm ở thành phố Kobani của Syria và tiến tới Manbij, hãng tin Fars trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết.

Theo báo cáo, đoàn xe gồm 10 chiếc Humvee, "3 xe tải mang tên lửa tầm ngắn" và "2 xe được trang bị hệ thống radar và liên lạc tiên tiến", đi kèm là một số lượng các binh sĩ Mỹ.

Theo hãng tin Anadolu, Mỹ đã thiết lập 2 căn cứ quân sự mới tại vùng Manbij và triển khai khoảng 300 binh lính tới khu vực này.

Đầu tháng 4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã tuyên bố rằng nước này sẽ không rút quân khỏi Syria, nhưng sẽ mở rộng hoạt động ở đó và "mang thêm sự hỗ trợ trong khu vực".

Vào ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch rút quân khỏi Syria trong thời gian ngắn, tuyên bố này làm dấy lên các phản ứng của một số quan chức trong chính phủ Mỹ như Ngoại trưởng Mike Pompeo hay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Joseph Dunford.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo