Mỹ điều máy bay ném bom đúng ngày Triều Tiên kỷ niệm thành lập Đảng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Quân đội Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom Lancer B-1B tới bán đảo Triều Tiên vào cuối ngày thứ 3 (10/10), đúng ngày kỷ niệm 72 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Hai chiếc máy bay ném bom B-1B được kèm theo hai máy bay chiến đấu F-15K của quân đội Hàn Quốc đã bay từ khu vực đảo Guam của Mỹ, các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết trong một thông báo hôm thứ 4 (11/10).

Quân đội Mỹ cũng cho biết thêm rằng các máy bay chiến đấu của Nhật Bản cũng tham gia vào cuộc diễn tập.

Mỹ điều máy bay ném bom đúng ngày Triều Tiên kỷ niệm thành lập Đảng - ảnh 1Máy bay ném bom B-1B của Mỹ

Sau khi vào không phận Hàn Quốc, hai máy bay ném bom đã tiến hành các cuộc tập trận tên lửa không đối đất ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của Hàn Quốc, sau đó bay qua miền Nam tới vùng biển giữa Trung Quốc để lặp lại cuộc diễn tập.

Quân đội Hàn Quốc tuyên bố đây chỉ là một phần của một bài tập thường xuyên để tăng cường phòng thủ quân sự và cũng như thể hiện sự liên minh giữa Mỹ và Hàn Quốc.

"Đây là một minh chứng rõ ràng về khả năng của chúng ta trong việc tiến hành các hoạt động liên tục với tất cả các đồng minh bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu", bản phát hành của Mỹ trích lời một quan chức quân sự.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Nhưỡng chưa tiến hành thêm cuộc phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân nào, nhưng các quan chức cảnh giác Triều Tiên có thể có hành động khiêu khích bất cứ lúc nào, đặc biệt là vào thời điểm Trung Quốc diễn ra Đại hội Đảng Cộng sản quan trọng vào ngày 18/10 tới đây.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu