Mỹ điều thêm tàu sân bay “khủng” tới gần Triều Tiên

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tàu sân bay được điều động tới Triều Tiên nặng 100.000 tấn, chạy bằng hạt nhân và vận tốc 56 km/giờ, tạo nên lá chắn phòng thủ không thể xuyên phá.

Tờ Daily Star của Anh vừa đưa tin, sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo đời mới hôm 14/5, Mỹ đã quyết định tăng thêm tàu sân bay cho lực lượng tàu chiến của mình trong khu vực.

Ngoài tàu sân bay USS Carl Vinson đang neo đậu gần Triều Tiên, tàu sân bay hàng “khủng” USS Ronald Reagan cũng sẽ xuất hiện và được sự hộ tống của tàu khu trục, tàu tuần dương và tàu ngầm. Dự kiến, Mỹ sẽ duy trì liên tục hạm đội tàu chiến hùng mạnh trong khu vực. Tàu USS Ronald Reagan sẽ đóng vai trò chỉ huy, thay thế vị trí hiện nay của tàu USS Carl Vinson.

Tờ Stripes cho biết theo lịch trình, tàu USS Ronald Reagan xuất phát từ ngày 16.5 để tới tuần tra gần Triều Tiên, nhưng do lỗi kĩ thuật, tàu chưa đi được và phải neo tại cảng Yokosuka để sửa chữa.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan là siêu hàng không mẫu hạm thuộc lớp Nimitz, chạy bằng hạt nhân. Tàu nặng 100.000 tấn, dài 330 mét và tốc độ di chuyển 56 km/giờ. USS Ronald Reagan chở được 90 máy bay chiến đấu các loại. 

Tờ Stars and Stripes của Mỹ nhận định hạm đội tàu chiến mới giúp tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Mỹ trong khu vực. Tình hình bán đảo Triều Tiên căng thẳng đang khiến không chỉ Mỹ mà các quốc gia láng giếng đứng ngồi không yên. “Nếu tàu Reagan được điều động tới bán đảo Triều Tiên, nó sẽ tạo ra lá chắn phòng thủ tên lửa đạn đạo không thể xuyên phá”, tờ báo nhận định.

Cuối tuần trước, Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo Hwasong-12, bay cao 2.000 km và bay xa 770 km trước khi rớt xuống biển Nhật Bản. Bình Nhưỡng tuyên bố tên lửa này có thể gắn được đầu đạn hạt nhân và tầm bay tối đa 4.500 km.

Theo Dân Việt

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu