Tin Mới

Mỹ đưa 400 binh lính và vũ khí hạng nặng tới Bulgaria để tập trận chung

Ngày 22/2, Quân đội Mỹ đã bắt đầu triển khai khoảng 400 binh lính và vũ khí hạng nặng tới Bulgaria để tham gia chương trình diễn tập chung với Bulgaria, dự kiến kéo dài tới ngày 19/10 tại quốc gia Balkan. 

Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận trên bãi biển gần Mykolayivka, Ukraine năm 2017. Ảnh minh họa: Marine Corps

Trong thông báo mới đưa ra, Bộ Quốc phòng Bulgaria cho biết các binh lính Mỹ cùng nhiều phương tiện chiến đấu như M2A3 Bradley, trực thăng UH-60 Blackhawk và HH-60 Pave Hawk, súng cối tự dẫn đường M1064 và các phương tiện phụ trợ, sẽ được đưa tới khu huấn luyện quân sự Novo Selo. Đây này là một trong những căn cứ quân sự lớn nhất ở Bulgaria và nằm trong số 4 cơ sở hợp tác quân sự Mỹ-Bulgaria tại quốc gia Balkan.

Bulgaria là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ năm 2004. Sofia và Washignton ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng từ năm 2006. Theo thỏa thuận này, Mỹ có thể triển khai thiết bị quận sự và tối đa 2.500 binh lính tới 4 cơ sở hợp tác song phương tại Bulgari gồm Khu huấn luyện quân sự Novo Selo, Aytos Storage, Căn cứ không quân Bezmer và Căn cứ không quân Graf Ignatievo. Mỹ được phép sử dụng những cơ sở này cho các hoạt động như diễn tập hợp tác an ninh, tiếp nhiên liệu cho máy bay và bảo dưỡng phương tiện tạm thời.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo