Tin Mới

Mỹ đưa ‘tối hậu thư’, đe doạ gia tăng trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

(Ngày Nay) - Mỹ đã cảnh báo sẽ tiếp tục gia tăng các lệnh trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho mục sư Andrew Brunson trong vòng 1 tuần tới.

Thông điệp “khó khăn” từ phía Mỹ được đưa ra 1 ngày sau cuộc gặp giữa cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton và đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Serdar Kilic. Ông Bolton đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ không đưa thêm bất cứ điều kiện nhân nhượng nào, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

“Chính quyền sẽ cực kỳ cứng rắn về vấn đề này. Tổng thống đã cam kết 100% đối với việc đưa mục sư Brunson trở về nhà. Nếu chúng tôi không thấy hành động từ phía Thổ Nhĩ Kỳ trong vài ngày tới hoặc một tuần tới, chúng tôi có thể có những hành động tiếp theo”, quan chức cấp cao Nhà Trắng tiết lộ.

Mỹ đưa ‘tối hậu thư’, đe doạ gia tăng trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ  - ảnh 1

Mục sư người Mỹ Andrew Brunson

Trước đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cáo buộc các lệnh trừng phạt của Mỹ là hành động không tôn trọng đồng minh.

“Việc Mỹ tiến hành các bước trừng phạt xung quanh vấn đề về mục sư Andrew Brunson là cách ứng xử không phù hợp đối với một đối tác chiến lược và không tôn trọng Thổ Nhĩ Kỳ”, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết.

Mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho linh mục Andrew Brunson.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo