Tin Mới

Mỹ: Hai cảnh sát bị bắn chết

Hai sĩ quan cảnh sát bị bắn chết tại một ngôi nhà ở thành phố McAllen, Texas Mỹ, trước khi nghi phạm tự sát.

Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở McAllen, Texas. Mỹ, hôm 11/7. Ảnh: CNN.

Hai sĩ quan Edelmiro Garza, 45 tuổi và Ismael Chavez, 39 tuổi, tới ngôi nhà ở McAllen hôm 11/7 vì nhận được cuộc gọi thông báo về một vụ gây rối. Cả hai đều tử vong sau khi được chuyển tới bệnh viện địa phương. Garza đã công tác trong lực lượng khoảng 9 năm, còn Chavez làm cảnh sát được khoảng hai năm rưỡi.

"Điều tôi muốn nói với mọi người rằng các sĩ quan cảnh sát không bao giờ có cơ hội nghi ngờ một cuộc tấn công chết người nhằm vào họ", cảnh sát trưởng Victor Rodriguez nói trong cuộc họp báo cùng ngày.

Rodriguez cho biết thêm khi các cảnh sát khác tới hiện trường và yêu cầu nghi phạm giao nộp súng, người này đã tự bắn vào mình và tử vong. Danh tính nghi phạm chưa được tiết lộ, song các quan chức cho biết anh ta 23 tuổi và từng bị bắt với cáo buộc dùng chất kích thích khi lái xe, chạy trốn cảnh sát, có hành vi bạo lực và tàng trữ cần sa.

"Đây là những thời điểm thật khó khăn", Rodriguez nói. "Các sĩ quan tới để duy trì hòa bình, song họ lại bị bắn gục. Những ngày tới với chúng tôi sẽ rất rất khó khăn".

Rodriguez cho biết thêm đã nhận được rất nhiều cuộc gọi trong vài giờ qua và Thống đốc bang Texas Greg Abbott cũng gửi lời cầu nguyện tới các sĩ quan và thân nhân của họ.

Hai sĩ quan bị bắn không đeo camera trên người và Rodriguez cho rằng camera trên xe của họ không thể quay lại vụ nổ súng vì nó đỗ cách xa căn nhà của nghi phạm. Hiện sự việc vẫn tiếp tục được điều tra.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo