Tin Mới

Mỹ - Hàn giảm quy mô tập trận 'Đại bàng non'

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis hôm qua (ngày 21/11) cho biết một cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc có tên Foal Eagle (Đại bàng non) sẽ giảm quy mô trong năm tới.

Theo Bộ trưởng Jim Mattis, quy mô và phạm vi của cuộc tập trận Foal Eagle (Đại bàng non) sẽ giảm trong năm tới để không gây hại cho các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên.

“Foal Eagle đang được tổ chức lại để giữ cho cuộc tập trận ở một mức độ phù hợp, sao cho không tổn hại tới quan hệ ngoại giao", ông Mattis cho biết.

Mỹ - Hàn giảm quy mô tập trận 'Đại bàng non' - ảnh 1

Hình ảnh cuộc tận trận quân sự "Đại bàng non" hồi tháng 4

Cuộc tập trận Foal Eagle giữa Mỹ và Hàn Quốc thường có quy mô lớn, bao gồm hàng ngàn binh lính thuộc lực lượng mặt đất, không quân, hải quân cùng các chiến dịch đặc biệt, thường diễn ra vào mỗi mùa xuân.

Việc giảm quy mô cuộc tập trận chung được xem là động thái tích cực từ phía Washington trong bối cảnh Mỹ - Triều đang hướng tới hội nghị thượng đỉnh lần 2 vào năm sau.

Tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 diễn ra tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đồng ý hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hoá bản đảo Triều Tiên và thiết lập hòa bình trong khu vực. Kể từ đó, Mỹ và Hàn Quốc đã đình chỉ một số cuộc tập trận quân sự để khuyến khích các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo