Mỹ: Học sinh cấp 3 mang súng tới trường bắn chết bạn cùng lớp

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một học sinh đã mang hai khẩu súng tới trường trung học gần Spokane, Washington hôm thứ tư (13/9), bắn chết một bạn cùng lớp và làm bị thương ba người khác.

Trước khi bị bắn chết, nạn nhân đã cố gắng thuyết phục tay súng thiếu niên nhưng không thể, Cảnh sát trưởng quận Spokane Ozzie Knezovich nói với các phóng viên.

Sau đó, tay súng bắn vào ba người khác trong hành lang tầng hai của Trường Trung học Freeman ở Rockford, Washington. Các nạn nhân sống sót hiện đã được liệt kê trong điều kiện ổn định, một bệnh viện địa phương cho biết.

Mỹ: Học sinh cấp 3 mang súng tới trường bắn chết bạn cùng lớp - ảnh 1Trường trung học Freeman

Knezovich từ chối xác định nghi phạm hoặc thảo luận về những gì có thể đã kích động bạo lực cụ thể, nhưng cho biết vụ việc: "Có vẻ như là trường hợp của một loại bắt nạt học đường".

Ông nói rằng một nhân viên của Freeman, người mà ông mô tả là "rất can đảm", đã có thể bắt được tay súng thiếu niên trước khi cảnh sát đến hiện trường để bắt giữ hắn ta. Tay súng hiện đang bị giữ tại nhà tù của người chưa vị thành niên quận Spokane.

Knezovich nói. "Đây là những sự kiện vô nghĩa, bi thảm mà thực sự không cần phải xảy ra và tôi không thể nào hiểu nổi chúng."

Một học sinh chứng kiến vụ bắn súng nói với đài KREM-TV địa phương rằng tay súng, bạn cùng lớp từ trường tiểu học, đã chạy theo hành lang với một khẩu súng trên tay và gương mặt vô cùng bình tĩnh khi bắn vào nạn nhân.

Cô bé cho biết thêm rằng nạn nhân là một người mà cô không bao giờ nghĩ rằng có khả năng thực hiện việc này.

"Việc nổ súng vào buổi sáng ở trường trung học Freeman là sự việc vô cùng đau lòng. Tất cả người Washington đang nghĩ đến nạn nhân và gia đình họ ", Thống đốc Jay Inslee nói trên Twitter.

Theo Evertainown của Gun Safety - một nhóm kiểm soát súng được thành lập để kiểm soát các vụ thảm sát này, Mỹ đã có trung bình 52 vụ bắn súng tại trường học mỗi năm, kể từ khi một tay súng bắn chết 26 trẻ nhỏ và các giáo viên ở Newtown, Connecticut vào năm 2012.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu