Tin Mới

Mỹ hy vọng mục sư Andrew Brunson sẽ được thả tự do trong tuần này

(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hy vọng mục sư người Mỹ Andrew Brunson đang bị xét xử tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể được trả tự do tại phiên tòa hôm thứ Sáu tuần này.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cùng Phó Tổng thống Mike Pence cũng lên tiếng phủ nhận về những thoả thuận với Thổ Nhĩ Kỳ trong việc trao trả tự do cho mục sư Andrew Brunson.

"Chúng tôi vẫn hy vọng rằng trong phiên xét xử được tiến hành vào ngày mai (12/10), Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trao trả tự do cho mục sư Andrew Brunson để người đàn ông vô tội này không bị giam giữ một cách bất công ở Thổ Nhĩ Kỳ", ông Pence nói.

Mỹ hy vọng mục sư Andrew Brunson sẽ được thả tự do trong tuần này - ảnh 1

mục sư người Mỹ Andrew Brunson đang bị bắt giam và xét xử tại Thổ Nhĩ Kỳ

"Tổng thống Trump, chính quyền của chúng tôi, đã thể hiện quan điểm rõ ràng rằng sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi Mục sư Brunson được tự do và được trở về gia đình tại Mỹ", Phó Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Mối quan hệ giữa hai quốc gia đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi mục sư người Mỹ Andrew Brunson bị bắt giam tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Donald Trump đã liên tiếp đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt nếu Ankara không trao trả tự do cho mục sư này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo