Tin Mới

Mỹ - Israel bàn bạc về chương trình hạt nhân Iran

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã đến Israel hôm Chủ nhật (19/8) để bàn bạc với Thủ tướng Benjamin Netanyahu về các vần đề quan trọng, trong đó có vấn đề hạt nhân Iran.

Israel là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công tác nước ngoài của Cố vấn an ninh Nhà Trắng. Ông John Bolton và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bàn bạc về các vấn đề quan trọng, trong đó chương trình hạt nhân của Iran vẫn được xem là trọng tâm của các cuộc đàm phán.

 “Có một thách thức lớn đối với Israel, đối với Mỹ và đối với toàn thế giới, đó chính là chương trình vũ khí hạt nhân và các chương trình tên lửa đạn đạo của Iran”, cố vấn an ninh Nhà Trắng cho biết.

Mỹ - Israel bàn bạc về chương trình hạt nhân Iran - ảnh 1

Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu 

Trong bài phát biểu chào mừng của mình, Thủ tướng Netanyahu cho biết hai người sẽ thảo luận về cách thức "tiếp tục cản trở sự tái bành trướng của Iran trong khu vực và đảm bảo Iran sẽ không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân."

Lịch trình tiếp theo của chuyến công tác nước ngoài, cố vấn an ninh Bolton sẽ gặp các quan chức Nga tại Geneva vào cuối tuần này. Đây được xem là bước tiếp theo của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki hồi tháng trước. Bên cạnh đó Ukraine cũng là điểm đến được lên kế hoạch trong chuyến thăm của ông John Bolton.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo