Tin Mới

Mỹ khẳng định ‘không nhượng bộ’ Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề mục sư Andrew Brunson

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (20/8) đã khẳng định sẽ không nhượng bộ Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề của mục sư Andrew Brunson.

Tổng thống Mỹ khẳng định Washington sẽ không nhượng bộ trong vấn đề giành lại tự do cho mục sư Andrew Brunson, người hiện đang bị giam giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Trump cũng cho biết ông không quan tâm việc mức thuế “trả đũa” mà ông áp dụng sẽ có tác động và làm tổn thương nền kinh tế châu Âu hay không.

 “Tôi rất lấy làm tiếc với những gì Thổ Nhĩ Kỳ đang làm. Tôi nghĩ họ đang mắc phải một sai lầm khủng khiếp. Chúng tôi quyết không nhượng bộ”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên Reuters.

Mỹ khẳng định ‘không nhượng bộ’ Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề mục sư Andrew Brunson  - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên Reuter tại Văn phòng Bầu Dục, Nhà Trắng 


Khi được hỏi liệu mức thuế trừng phạt mà Mỹ mới áp dụng có ảnh hưởng tới các nền kinh tế khác hay không, ông Trump cho biết: “Tôi không quan tâm chút nào. Tôi không quan tâm tới chuyện đó. Đây là hành động thích hợp để thực hiện.”

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng khẳng định lại mối quan hệ tốt đẹp trong quá khứ giữa ông và Tổng thống Erdogan: “Tôi rất thích Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi yêu thích người dân Thổ Nhĩ Kỳ rất nhiều. Cho đến tận bây giờ, tôi đã có một mối quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Erdogan. Chúng tôi đã có một mối quan hệ rất tốt. Tuy nhiên điều gì cũng phải có đi có lại. Mỹ sẽ không tiếp tục như vậy nữa.”

Mối quan hệ giữa hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không trao trả tự do cho linh mục Andrew Brunson.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo