Tin Mới

Mỹ khẳng định sẽ cung cấp những ‘đảm bảo độc nhất’ cho Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trước thềm hội nghị thượng đỉnh rằng Mỹ sẵn sàng cung cấp “sự đảm bảo an ninh độc nhất” dành cho Triều Tiên nếu quốc gia này đồng ý từ bỏ hoàn toàn chương trình hạt nhân.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nhấn mạnh rằng chính quyền Tổng thống Trump sẽ chỉ chấp nhận việc Triều Tiên đồng ý phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Nhưng đổi lại, Washington sẽ đưa ra những bảo đảm "khác biệt và độc đáo" để Bình Nhưỡng cảm thấy việc từ bỏ vũ khí hạt nhân “không phải điều gì đó quá tệ”.

Mỹ khẳng định sẽ cung cấp những ‘đảm bảo độc nhất’ cho Triều Tiên - ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong khi đó, cơ quan thông tấn KCNA của Triều Tiên cũng gọi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào hôm nay là sự kiện mang tính "lịch sử", sẽ dẫn đến "kỷ nguyên thay đổi" và "dưới sự chú ý cũng như kỳ vọng của toàn thế giới".

Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ trao đổi "quan điểm trên nhiều phạm vi rộng lớn và sâu sắc" về các vấn đề bao gồm "xây dựng một cơ chế hòa bình lâu dài và bền vững trên bán đảo Triều Tiên" và "thực hiện các phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”.

 Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo