Tin Mới

Mỹ khẳng định vẫn giữ chặt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Mỹ khẳng định quan hệ ngoại giao với Triều Tiên vẫn luôn chặt chẽ nhưng sẽ tiếp tục theo dõi thận trọng vấn đề vũ khí hạt nhân của đất nước này.

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên, ông Stephen Biegun, cho biết hôm thứ Hai (11/3) rằng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước vẫn rất tốt đẹp, bất chấp việc hội nghị thượng đỉnh lần hai không thể đi tới kết quả như mong đợi.

Ông Stephen Biegun cho biết mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có một số tín hiệu tích cực tại hội nghị thượng đỉnh Hà Nội nhưng khoảng trống lớn vẫn còn giữa hai bên và Triều Tiên cần phải thể hiện cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình.

Mỹ khẳng định vẫn giữ chặt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên - ảnh 1

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên, ông Stephen Biegun

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên nhấn mạnh các lệnh trừng phạt của Washington vẫn sẽ giữ nguyên cho đến khi Bình Nhưỡng hoàn thành phi hạt nhân hóa. Ông Biegun từ chối quan điểm của Triều Tiên khi cho rằng nới lỏng các biện pháp trừng phạt sẽ là bước quan trọng để đất nước này từ bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân.

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn với đài ABC, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã tiết lộ về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 3. Theo ông Bolton, Tổng thống Donald Trump rất sẵn lòng tham gia hội nghị thượng đỉnh lần 3 nhưng có lẽ phải đợi thêm 1 khoảng thời gian nữa để chuẩn bị.

“Tổng thống tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân của mình với Chủ tịch Kim Jong-un. Ông ấy đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc cố gắng phát triển mối quan hệ đó”, ông Bolton cho biết thêm.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo