Tin Mới

Mỹ không có kế hoạch gặp Iran tại Diễn đàn Khu vực ASEAN

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ không gặp người đồng cấp Iran bên lề Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) được tổ chức tại Singapore vào cuối tuần này.

Một một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (31/7) rằng Ngoại trưởng Mỹ không có kế hoạch gặp người đồng cấp Iran bên lề Diễn đàn Khu vực ASEAN được tổ chức cuối tuần này tại Singapore.

"Chúng tôi không có kế hoạch cho bất cứ cuộc gặp mặt nào với quan chức Iran vào cuối tuần này", quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ với các phóng viên.

Mỹ không có kế hoạch gặp Iran tại Diễn đàn Khu vực ASEAN - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

"Đương nhiên các vấn đề liên quan khác, bao gồm khủng bố, sẽ được thảo luận tại một trong số các cuộc họp này”, quan chức Bộ Ngoại giao cho biết thêm.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif sẽ tham dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), được đăng cai bởi 10 quốc gia Đông Nam Á, sẽ diễn ra tại Singapore vào cuối tuần này.

Trước đó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Heather Nauert cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba (31/7) rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo sẵn sàng gặp mặt các quan chức cấp cao Iran sau lời đề nghị đàm phán vô điều kiện từ Tổng thống Trump.

Khi được hỏi liệu Ngoại trưởng Mỹ có cần điều kiện tiên quyết nào để đi tới bàn đàm phán hay không, phát ngôn viên Nauert đã tránh sử dụng cụm từ đó và nói rằng Washington muốn thấy những thay đổi trong hành vi của Iran, nhưng điều quan trọng là Mỹ đã “sẵn sàng ngồi xuống và có những cuộc nói chuyện với Iran.”

Theo Reuters


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo