Tin Mới

‘Mỹ không muốn chờ đợi Triều Tiên trong thời gian quá dài’

(Ngày Nay) - Mỹ "không sẵn sàng chờ đợi trong thời gian quá lâu" để thấy hành động thực tế của Bình Nhưỡng trong việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết hôm thứ Tư (8/8) rằng Mỹ sẵn sàng chờ đợi Triều Tiên tiến hành phi hạt nhân hoá nhưng không phải trong thời gian quá lâu.

"Họ phải hiểu rằng cộng đồng quốc tế vẫn hy vọng họ sẽ dỡ bỏ hoàn toàn chương trình hạt nhân, do đó chúng tôi luôn sẵn sàng chờ đợi nếu họ muốn, nhưng chúng tôi không sẵn sàng chờ đợi trong thời gian quá dài”, bà Nikki Haley tuyên bố.

‘Mỹ không muốn chờ đợi Triều Tiên trong thời gian quá dài’ - ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley 

Trước đó 1 ngày, cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã đưa ra tuyên bố về việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ chuẩn bị quay lại Triều Tiên để tiếp tục đàm phán.

Đại sứ Mỹ khẳng định ông Pompeo sẽ đưa ra những yêu cầu "chắc chắn" của Mỹ đối với Triều Tiên trong vấn đề phi hạt nhân hoá. Theo đó Washington sẽ không xoá bỏ hay giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng cho tới khi họ hoàn thành phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

"Đó sẽ là một quá trình lâu dài, chúng tôi biết nó không thể xảy ra trong ngày một, ngày hai. Tuy nhiên chúng tôi phải thấy được hành động trong việc phi hạt nhân hoá và chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng ta đạt được nó”, Đại sứ Mỹ cho biết thêm.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo