Tin Mới

Mỹ ngỏ ý viện trợ cho Triều Tiên chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hôm nay, thứ Sáu, Chính phủ Mỹ cho biết sẽ phê duyệt các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên nhằm chống lại dịch Covid-19 ở nước này, trong bối cảnh lo ngại rằng quốc gia Đông Á này có nguy cơ bùng phát một ổ dịch do có chung đường biên giới với Trung Quốc.


Ảnh: Korea Herald

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết nước này "quan ngại sâu sắc" về tình hình của người dân Triều Tiên đối với dịch Covid-19. Bà Ortagus cho biết Mỹ sẽ hỗ trợ các nhóm viện trợ để ngăn chặn sự lây lan của virus ở Triều Tiên. "Mỹ đã sẵn sàng và chuẩn bị để nhanh chóng tạo điều kiện cho các tổ chức này", phát ngôn viên tuyên bố.

Tuần này, Hội Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi Mỹ và Liên Hợp Quốc miễn trừ lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên để cho phép họ chuyển tiền đến văn phòng của mình ở Bình Nhưỡng với mục đích viện trợ nhân đạo, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các trang, thiết bị bảo hộ cá nhân và bộ dụng cụ xét nghiệm.

Ông Song In Bom - một quan chức của Bộ Y tế Triều Tiên, vào tuần trước tuyên bố trên truyền hình rằng nước này hiện chưa có bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào, đồng thời cảnh báo rằng nhận thức của người dân là cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Triều Tiên đã phản ứng với dịch Covid-19 bằng cách cấm tất cả khách du lịch tới từ Trung Quốc, đình chỉ hệ thống đường bộ và đường sắt với quốc gia láng giềng và áp dụng kiểm dịch một tháng đối với tất cả người nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Chính quyền Bình Nhưỡng cũng đã đặt ra những hạn chế tương tự trong các đợt bùng phát Ebola, Mers và Sars trước đây.

Theo The New York Times

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo