Tin Mới

Mỹ nhắc nhở Đông Nam Á ‘thận trọng’ với Iran

(Ngày Nay) - Mỹ hôm thứ Sáu (29/3) đã đưa ra lời cảnh báo rằng một số nước khu vực Đông Nam Á nên cẩn thận với các hành động nhằm né tránh lệnh trừng phạt của Iran.

Theo quan điểm từ Mỹ đưa ra, một số quốc gia Đông Nam Á nên nhận thức đầy đủ về “chiến thuật” của Iran trong việc trốn tránh các lệnh trừng phạt dầu mỏ từ Washington.

“Mỹ rất muốn thấy Malaysia, Singapore và các nước khác nhận thức đầy đủ về các chuyến hàng vận chuyển dầu bất hợp pháp của Iran và các chiến thuật mà Iran sử dụng để hòng trốn tránh các lệnh trừng phạt”, Sigal Mandelker, quan chức phụ trách vấn đề Khủng bố và Tình báo Tài chính thuộc Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Mỹ nhắc nhở Đông Nam Á ‘thận trọng’ với Iran - ảnh 1

Quan chức phụ trách vấn đề Khủng bố và Tình báo Tài chính thuộc Bộ Tài chính Mỹ, bà Sigal Mandelker

“Các quốc gia này nên có sự quan sát thận trọng đối với các cách thức khác nhau mà Iran sử dụng trong việc vận chuyển dầu để đánh lừa cộng đồng quốc tế”, bà Sigal Mandelker nói thêm.

Ngoài ra, quan chức phụ trách vấn đề Khủng bố và Tình báo Tài chính Mỹ cũng khẳng định Washington sẽ tiếp tục gia tăng các áp lực mạnh mẽ hơn đối với Iran.

“Chỉ trong tuần trước, chúng tôi đã có hành động chống lại các nhà khoa học và cơ quan hạt nhân cũng như một số nhân viên chủ chốt khác có liên quan đến vấn đề hạt nhân Iran. Hành động đã được thực hiện trong tuần này sẽ chống lại một mạng lưới liên quan đến kế hoạch trốn tránh trừng phạt Iran - một mạng lưới bao gồm các công ty có trụ sở ở Iran, UAE và Thổ Nhĩ Kỳ”, bà Mand Mandelker tiết lộ thêm.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo