Tin Mới

Mỹ - Nhật thảo luận về vấn đề thương mại và Triều Tiên

(Ngày Nay) - Vấn đề về thương mại và bán đảo Triều Tiên sẽ là nội dung chính trong chương trình nghị sự cho cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 26/4 để thảo luận về vấn đề thương mại và những nỗ lực trong việc ngăn chặn chương trình hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng nước này cũng sẽ gặp mặt các đối tác Nhật Bản tại Washington vào thứ Sáu (19/4).

Mỹ - Nhật thảo luận về vấn đề thương mại và Triều Tiên - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

“Các cuộc đàm phán về an ninh vào thứ Sáu (19/4) sẽ xoay quanh vấn đề Triều Tiên và các lực lượng vũ trang Mỹ tại Nhật Bản. Cuộc thảo luận cũng có khả năng bao gồm các cuộc điều tra về vụ tai nạn của máy bay chiến đấu F-35 rơi ở biển Thái Bình Dương tuần trước”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Thủ tướng Shinzo Abe là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Trump và ông chủ Nhà Trắng đang lên kế hoạch đến thăm Tokyo vào cuối tháng Năm. Ông Trump dự định tới chúc mừng Thái tử Naruhito, người sẽ trở thành hoàng đế vào ngày 1/5, một ngày sau khi Hoàng đế Akihito thoái vị.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo