Tin Mới

'Mỹ sẽ tăng cường cấm vận nếu Triều Tiên không sẵn sàng phi hạt nhân hóa'

(Ngày Nay) - Mỹ sẽ xem xét tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này không phi hạt nhân hóa, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cho biết hôm thứ Ba.

"Nếu họ không sẵn sàng làm điều đó, thì tôi nghĩ rằng Tổng thống Trump đã làm rõ ràng rằng họ sẽ không được giải thoát khỏi các lệnh trừng phạt kinh tế và chúng tôi sẽ xem xét tăng cường các biện pháp trừng phạt đó", ông Bolton nói.

Trước đó, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thông báo với các Ngoại trưởng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản về hội nghị thượng đỉnh Hà Nội của Tổng thống Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-hwa, trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, đã đồng ý phối hợp chặt chẽ về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày tại Hà Nội vào tuần trước giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc vào ngày 28/2 mà không đạt được thỏa thuận nào.

Trong khi phía Mỹ cho rằng Triều Tiên đòi hỏi phải dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt đang áp đặt lên nước này và chỉ sẵn sàng phá hủy một số cơ sở hạt nhân "không quan trọng". Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho biết phía Bình Nhưỡng sẵn sàng cam kết phi hạt nhân và chỉ yêu cầu dỡ bỏ 5 trong tổng số 11 lệnh cấm vận.

Theo Spuntik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo