Tin Mới

Mỹ: Số ca nhiễm COVID-19 tại Washington và Carolina tăng mạnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong số hơn 120 trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ, ít nhất 21 trường hợp là ở khu vực Seattle, theo các quan chức y tế Hạt King.

Dịch COVID-19 đang tiếp tục bùng phát tại Mỹ

Tổng cộng 9 người đã chết và nhiều người khác bị nhiễm bệnh tại một cơ sở chăm sóc điều dưỡng ở Kirkland. Hiện chưa rõ trong số này có bao gồm một người làm việc cho Amazon tại tòa nhà văn phòng trung tâm thành phố hay không.

Theo email của một công ty cho các nhân viên ở Seattle và Bellevue, nhân viên bị nhiễm virus vào  ngày 25/2 và đã không đi làm kể từ đó.

Công ty cho biết họ đã thông báo cho những nhân viên từng tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Tiểu bang Washington hiện đã xác nhận ít nhất 27 trường hợp nhiễm COVID-19, 7 trong số đó là các trường hợp ở Quận King được công bố hôm thứ Ba.

Ngoài ra, 8 trong số các trường hợp tử vong đến từ Quận King và 1 người ở Quận Snohomish. 6 người đã tử vong tại bệnh viện EvergreenHealth ở Kirkland, các nhà chức trách đang điều động một số chuyên gia y tế tới hỗ trợ bệnh viện này.

Báo cáo trước Thượng viện Mỹ, Tiến sĩ Robert Kadlec - một quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, cho biết cơ quan này đang tìm cách tuyển dụng, điều động các nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe tới hỗ trợ bệnh viện EvergreenHealth.

Tại viện dưỡng lão của Life Care Center ở Kirkland, nơi có ít nhất 9 bệnh nhân nhiễm COVID-19, hiện hơn 50 người, bao gồm người cao tuổi và nhân viên, đang được kiểm tra, theo Jeffrey Duchin, quan chức y tế quận King.

"Những người cao tuổi và nhân viên đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ nếu có các biểu hiện như nhiệt độ tăng cao, ho, khó thở", Giám đốc điều hành Ellie Basham tuyên bố trên trang chủ Life Care. "Bất kỳ cư dân nào có các triệu chứng này đều được cách ly. Các nhân viên được kiểm tra thân nhiệt trước và sau khi làm việc."

Một người đến từ bang Bắc Carolina sau khi tới thăm viện dưỡng lão Life Care Center đã được xác nhận nhiễm Covid-19 và hiện đang cách ly tại nhà riêng ở thành phố Raleigh. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ xác nhận kết quả trong vài ngày tới.

"Diễn biến của dịch bệnh đang khiến người dân sợ hãi", Thượng nghị sĩ Patty Murray phát biểu trong phiên điều trần của Thượng viện.

"Tôi đã nghe từ những người bị bệnh và muốn được xét nghiệm rằng họ không biết phải đi đâu để xét nghiệm. Và ngay cả khi được xét nghiệm, họ cũng phải đợi rất lâu để nhận được kết quả", bà Murray nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo