Mỹ sửa quy định an ninh đối với các chuyến bay quốc tế

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ban hành một chỉ thị sửa đổi về vấn đề an ninh cho các hãng hàng không trên toàn thế giới bay đến nước này. Các chỉ thị này bắt đầu có hiệu lực vào tuần tới.

James Gregory, người phát ngôn của Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ đã nói: "Bản sửa đổi này sẽ tăng cường an ninh hàng không toàn cầu và là một minh chứng cho cam kết chung của chúng tôi”.

Một quan chức hãng hàng không nói rằng chỉ thị này sẽ cho phép các hãng hàng không linh hoạt hơn và tăng cường sự đảm bảo an ninh hơn.

Các hãng hàng không châu Âu đang đẩy mạnh những thay đổi để đáp ứng chỉ thị bắt đầu có hiệu lực vào ngày 19/7 tới đây.

Mỹ sửa quy định an ninh đối với các chuyến bay quốc tế - ảnh 1 Hành khách chờ đợi tại sân bay JFK sau lệnh hạn chế du lịch của Tổng thống Donald Trump 

Các yêu cầu mới sẽ tăng cường kiểm tra hành khách tại sân bay nước ngoài cũng như tăng cường các biện pháp an ninh xung quanh máy bay và trong các khu vực hành khách.

Chỉ thị này sẽ ảnh hưởng đến 325.000 hành khách trên 2.000 chuyến bay thương mại đến Mỹ mỗi ngày.

Các quan chức châu Âu và Mỹ nói với Reuters rằng các hãng hàng không có 21 ngày (kể từ ngày 28/6 đến ngày 19/7) để tăng cường kiểm tra phát hiện cháy nổ và 120 ngày để tuân thủ các biện pháp an ninh khác.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu