Tin Mới

Mỹ thiệt hại 500 tỷ USD do thâm hụt thương mại với Trung Quốc

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó tuyên bố rằng ông sẽ gia tăng thuế đối với các loại hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc từ 10% lên 25% bắt đầu từ thứ Sáu, trong khi các hàng hóa khác từ Trung Quốc cũng có thể sớm được áp dụng mức thuế quan mới này.

"Nước Mỹ đang mất từ 600 đến 800 tỷ USD mỗi năm do thâm hụt thương mại. Với Trung Quốc, chúng tôi mất 500 tỷ USD", Tổng thống Trump đăng tải thông điệp lên trang Twitter của mình hôm thứ Hai và nói rằng nước Mỹ "sẽ không làm để điều này tiếp diễn".

Tuyên bố này được đưa ra sau khi phía Washington tuyên bố sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, nhấn mạnh rằng sẽ áp mức thuế 25% đối với khối hàng hóa trị giá 325 tỷ USD của Trung Quốc.

Các quan chức Bắc Kinh vẫn chưa đưa ra phản ứng đáp trả chính thức, nhưng nhiều nhà quan sát cho rằng Trung Quốc đang cân nhắc về khả năng hủy bỏ vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Bộ Thương mại Mỹ, vốn đã được tiến hành trong vài tháng qua.

Vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa hai nước được tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 30/4 và vòng tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 8/5. Trong các cuộc đàm phán song phương này, Trung Quốc và Mỹ đang cố gắng xây dựng một thỏa thuận thương mại nhằm chấm dứt cuộc chiến thuế quan kéo dài gần một năm qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo