Tin Mới

Mỹ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan trong 'cuộc chiến' chủ quyền với Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn các điều luật tăng cường sự hỗ trợ quốc tế của Mỹ với Đài Loan, trong bối cảnh căng thẳng về chủ quyền giữa Đài Loan và Trung Quốc ngày càng leo thang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Đạo luật Sáng kiến Bảo vệ và Tăng cường Quốc tế Đồng minh Đài Loan đã được Trump phê chuẩn thành luật chính thức hôm thứ Năm vừa qua. Đạo luật này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cả Đảng Cộng hòa lẫn Đảng Dân chủ.

Mỹ sẽ tăng cường hỗ trợ bằng cách bán vũ khí quân sự và thông qua các điều luật giúp Đài Loan đối phó với những áp lực từ Trung Quốc.

Gần đây, Đài Bắc chỉ trích rằng Trung Quốc đang cố tình can thiệp vào các mối quan hệ ngoại giao của Đài Loan với quốc tế, đặc biệt là ngăn cản Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Phía Bắc Kinh vẫn giữ nguyên quan điểm rằng Đài Loan chỉ là một tỉnh của Trung Quốc đại lục và không có quyền được công nhận là một quốc gia.

Ngoại trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Tiếp cho biết ông hoan nghênh sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ dành cho Đài Loan. "Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Mỹ và các quốc gia có lý tưởng tương tự để thúc đẩy các mục tiêu chung về tự do và giá trị dân chủ" - ông Ngô Chiêu Tiếp nhấn mạnh.

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo