Tin Mới

Mỹ tiếp tục mạnh tay với các lệnh trừng phạt Triều Tiên

(Ngày Nay) - Mỹ tiếp tục siết chặt sức ép đối với nền kinh tế Triều Tiên bằng lệnh trừng phạt dành 9 thực thể, 16 cá nhân và 6 tàu.

Theo thông tin từ Bộ Tài chính Mỹ hôm thứ tư (24/1), đây đều là những thực thể mà Washington cho rằng đang giúp Bình Nhưỡng trong việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cho biết họ sẽ áp đặt những biện pháp trừng phạt đối với hai công ty kinh doanh có trụ sở tại Trung Quốc liên quan đến việc xuất khẩu kim loại và các hàng hoá khác được sử dụng trong ngành công nghiệp vũ khí của Triều Tiên.

Cơ quan này cũng áp đặt các biện pháp chế tài đối với các viên chức thuộc Đảng Lao động Triều Tiên đang hoạt động tại Trung Quốc, Nga và khu vực Abkhazia của Gruzia và kêu gọi các quốc gia đó trục xuất những cá nhân này.

Mỹ tiếp tục mạnh tay với các lệnh trừng phạt Triều Tiên - ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin

"Bộ Tài chính tiếp tục nhắm tới các cá nhân và các cơ quan tài trợ cho Triều Tiên cũng như các chương trình vũ khí của Triều Tiên", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói trong một tuyên bố.

Ông Mukhich cũng cho biết thêm rằng Hoa Kỳ đang nhắm đến các cá nhân ở Trung Quốc, Nga và các nơi khác.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ đã thêm 16 người vào danh sách các công dân được chỉ định đặc biệt. Danh sách này cũng liệt kê 9 thực thể, bao gồm cả Bộ Công nghiệp Dầu mỏ Triều Tiên và 6 tàu gắn cờ Triều Tiên.

 Theo Reuters

Kéo xuống để xem tin tiếp theo