Tin Mới

Mỹ tiếp tục vật lộn trong cuộc chiến không cân sức với COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Washington thừa nhận rằng COVID-19 gây nên một cuộc khủng hoảng trong nước tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2.

(Ảnh: Getty Images)

Những nỗ lực hết sức của chính phủ Mỹ dường như vẫn không thể ngăn chặn sự hoành hành của đại dịch COVID-19, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế số 1 thế giới.

Số ca nhiễm nCoV tại Mỹ đã lên đến 34.276 ca trong ngày hôm nay, với ít nhất 413 ca tử vong. Riêng bang New York ghi nhận đến hơn 15.000 ca nhiễm. Các nhà lãnh đạo bang và các nhân viên y tế tuyến đầu đang cầu xin Tổng thống Donald Trump viện trợ thêm các thiết bị y tế trước tình trạng quá tải ở một số bệnh viện.

Ông Trump tuyên bố sẽ gửi thêm một số lượng lớn các thiết bị y tế cần thiết tới những bang đang chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, qua đó khẳng định vai trò đứng đầu của mình trong cuộc chiến với COVID-19. 

Mỹ tiếp tục vật lộn trong cuộc chiến không cân sức với COVID-19 - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp báo về COVID-19 tại Nhà Trắng ngày 19/3. (Ảnh: Reuters)

Tuy vậy, người dân Mỹ lo ngại rằng nền kinh tế dường như đang tiếp tục rơi xuống vực thẳm. Điều này làm dấy lên những nghi ngờ về khả năng lãnh đạo đất nước và kiểm soát dịch bệnh của Tổng thống Donald Trump.

Mặc cho sự bùng phát của virus SARS-nCoV-2, nhiều người dân Mỹ vẫn chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa. Thanh thiếu niên vẫn tiếp tục tụ tập trên các bãi biển, trong khi các du khách đổ xô đi ngắm hoa anh đào tại thủ đô Washington vào hôm Chủ Nhật.

 

 

 

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo